Những ý tưởng làm giàu ít vốn khá đơn giản mà bạn có thể bắt đầu ngay

Các ý tưởng làm giàu ít vốn, ít phải đầu tư các đồ nghề hay vật liệt nhưng vẫn đem đến nguồn thu nhập không hề nhỏ. Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé.

Ý tưởng làm giàu ít vốn với đồ ăn nhanh 

Thay vì trước đây, muốn ăn cái gì phải ra chợ mua về nấu hay tới tận cửa hàng để mua mang về thì bây giờ, xu hướng ăn uống của người Việt đã ít nhiều thay đổi. Bây giờ họ có thể đặt hàng online qua zalo, facebook hay điện thoại rồi nhận ship đồ ăn đến tận nhà.

Các món đồ ăn nhanh kiểu dạng Lotteria, KFC cũng rất được ưa chuộng bởi đại đa số người tiêu dùng, tuy nhiên các hãng lớn này cũng không thể chiếm lĩnh được hết tất cả thị trường rộng lớn. 

ý tưởng làm giàu ít vốn với đồ ăn nhanh

Theo phân tích thì thị trường đồ ăn nhanh hiện vẫn đang ở giai đoạn ban đầu, chưa bão hòa bởi các nguyên nhân như nhu cầu chưa nhiều, giá bán còn cao, ý thức hiểu biết của người dân với loại đồ ăn này cũng chưa nhiều. Mở một cửa hàng đồ ăn nhanh cũng sẽ là một ý tưởng làm giàu ít vốn thu lợi nhuận cao không tồi cho bạn ở thời điểm này.

Điều quan trọng, bạn phải có một công thức chế biến món ăn độc đáo, một vài chiêu thức marketing hiệu quả để quảng bá thương hiệu của bạn rộng rãi hơn đến với khách hàng. Cứ dần dần phát triển từ quy mô nhỏ tới lớn hơn, bạn sẽ có triển vọng trở thành một thương hiệu nổi tiếng. 

Làm shipper

Thanh niên có sức khỏe, có phương tiện di chuyển là xe máy có thể lựa chọn công việc giao hàng để kiếm thêm thu nhập.

Hiện nay rất nhiều cửa hàng bán online, quán ăn uống có dịch vụ giao hàng tận nhà cho khách đặt online hay qua điện thoại. 

Phí ship trong nội thành Hà Nội giao động từ 20-50k. Nếu trung bình một ngày bạn chạy được 20 chuyến thì thu nhập trung bình cũng từ 500 đến một triệu đồng. Một tháng trừ các chi phí xăng xe, điện thoại thì cũng có thể kiếm được trên 15 triệu đồng. 

Tuy nhiên làm công việc shipper cũng có rủi ro từ một số khách hàng vô ý thức, bom hàng không nhận hay lừa đảo tiền. Bạn cần giữ cảnh giác.

Trông xe – Ý tưởng làm giàu ít vốn nhiều lời mà ít ai nghĩ tới

Có thể bạn không tin nhưng làm nghề trông giữ xe có thể xây được nhà cao cửa rộng, đây là một nghề hốt bạc cho nhiều người.

ý tưởng làm giàu từ trông xe

Ở các thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh,… có rất nhiều điểm trông giữ xe nhưng có giá cắt cổ. Nhất là vào các  dịp lễ lội, sự kiện hay tết, thì nhu cầu gửi xe của người dân ở các nơi tụ điểm lại càng tăng cao.

Giá gửi một chiếc xe máy rẻ nhất bây giờ cũng là 5000VNĐ/xe. Mỗi ngày chỉ cần trông khoảng 200 lượt xe là bạn đã kiếm về tiền triệu. Một  tháng trông xe bạn có thể kiếm được khoảng 20 triệu. Đặc biệt vào các dịp lễ tết thì giá trông giữ xe lại còn tăng gấp vài, thậm chí chục lần.

Bán trà đá vỉa hè

Ở thủ đô, các quán trà đá vỉa hè có mặt ở khắp mọi nơi, từ bến xe đến cổng trường học, cơ quan, bên lề đường, phục vụ cho đủ mọi các tầng lớp từ người lao động, học sinh sinh viên đến nhân viên công sở,… Số tiền vốn bạn bỏ ra không nhiều, chỉ vài trăm ngàn mua cốc chén, ấm trà, ghế nhựa, cùng một ít đồ ăn vặt như hướng dương, bim bim, ngô cay, hay vài dịch vụ khác kèm theo là bạn đã có thể kinh doanh lãi đến hàng chục triệu đồng mỗi tháng. 

Tính sương sương, vốn một ngày bạn bỏ ra khoảng 1 trăm nghìn, 1 cốc trà đá bán 3 ngàn. Một ngày bán cho khoảng 100-200 khách, cùng các món bán thêm như trà chanh, thuốc lá, hướng dương, đồ ăn vặt,… Lời lãi một tháng không dưới  triệu đồng.