Những ý tưởng làm giàu ở nông thôn đang là xu hướng hiện nay

Không phải xa nhà lên thành phố để làm giàu, lập nghiệp. Với những ý tưởng làm giàu ở nông thôn hiện nay mà chúng tôi chia sẻ, bạn sẽ có thêm những tham khảo để lựa chọn được một mô hình kinh doanh phù hợp để phát triển.


Ý tưởng làm giàu ở nông thôn với nghề trồng cây cảnh văn phòng

Trồng cây cảnh văn phòng là một ý tưởng làm giàu có triển vọng cho những ai đang sinh sống ở nông thôn. Nhu cầu về cây cảnh trang trí trong nhà, văn phòng ở các thành phố rất cao nhưng vì diện tích và nhân lực tương đối hạn chế, nên không thể phát triển được ngành nghề này ở thành phố. 

kinh doanh cây cảnh văn phòng

Tuy nhiên, ở nông thôn với nguồn đất có diện tích lớn, kinh nghiệm trồng trọt của bà con nông dân từ xa xưa khiến đây trở thành thế mạnh để phát triển mô hình này. Bạn cần xây dựng được mô hình kinh doanh và chiến lược phát triển lâu dài để có thể bắt đầu khởi nghiệp với mô hình này. 

Gạch không nung trở thành ý tưởng làm giàu ở nông thôn có tiềm năng kinh tế cao

Hiện nay, nhu cầu tiêu thụ gạch không nung trên thị trường rất lớn, chính vì thế nếu đầu tư dựng xưởng kinh doanh gạch nung sẽ có tiềm năng phát triển khá lớn.

Gạch không nung hiện nay được bán ở trên thị trường với giá khoảng 650 ngàn/m. Trung bình 1 viên gạch có giá từ 5-10 ngàn đồng. Doanh thu một tháng bạn có thể kiếm được khoảng 200-300 triệu đồng.

Tuy nhiên để bắt đầu kinh doanh theo mô hình này thì bạn sẽ phải nghiên cứu thật kỹ về thị trường và cũng cần có một số vốn cũng như kiến thức sản xuất nhất định. Cũng phải quan tâm nhiều đến nguồn tiêu thụ, khả năng sản xuất và thời điểm thích hợp để đẩy mạnh sản xuất. ở một số thời điểm cao điểm trong năm, lượng tiêu thụ sản phẩm sẽ cao. Có kế hoạch nghiên cứu thị trường chi tiết giúp cho bạn tránh khỏi những rủi ro về tồn kho và đọng vốn.

 Bán hàng tạp hóa ở nông thôn

Không chỉ ở thành phố, nhu cầu tiêu thụ, mua bán hàng hóa của người tiêu dùng cũng rất cao. Chính vì vậy mở cửa hàng tạp hóa ở thôn, xóm cũng là một ý tưởng làm giàu ở nông thôn có khả năng thu hồi vốn nhanh và lời lãi tốt. 

bán hàng tạp hóa ở nông thôn

Một số điểm bạn cần chú ý khi bán hàng tạp hóa ở nông thôn:

  • Địa điểm phù hợp, ở nơi đông dân cư, sức mua sắm cao, thuận tiện đi lại như gần chợ, trường học, bệnh viện,…
  • Tìm kiếm các nhà cung cấp, nguồn hàng uy tín, giá tốt.
  • Có sổ sách, hoặc phần mềm quản lý bán hàng, tránh việc thất thoát tiền nong hoặc hàng hóa. Đồng thời giúp bạn dễ dàng quản lý hàng tồn hoặc các mặt hàng còn hay hết để bổ sung kịp thời. 

Ý tưởng làm giàu ở nông thôn: Mở khi vui chơi cho trẻ em

Bậc cha mẹ nào cũng có nhu cầu quan tâm đến con cái, mong muốn con phát triển cả tinh thần và thể chất thật toàn diện. 

Nhu cầu cho con chơi các trò vui chơi giải trí an toàn và lành mạnh, có thể phát triển được tư duy và vận động khiến các phụ huynh rất quan tâm. 

Một mô hình vui chơi cho trẻ em có sự độc đáo, mới lạ nhưng vẫn vô cùng an toàn cho trẻ em, giúp trẻ phát triển tốt về thể chất, tính cách, vui chơi lành mạnh,.. sẽ được phụ huynh rất ủng hộ.

Địa điểm mở khu vui chơi cần ở một nơi rộng rãi, đông đúc dân cư và hộ gia đình. Giá vé vui chơi không quá đắt. Bạn có thể kinh doanh thêm một số mặt hàng đồ chơi và đồ ăn mà các bé yêu thích.

Nguồn: VietnamBiz