Nổ đầu đạn ở Cà Mau làm tử vong 3 người trong một gia đình.

Tin tức Cà Mau mới nhất hôm nay – Khoảng 06h10 phút ngày hôm nay 01/10, tại nhà ông Nguyễn Văn Thắng thuộc khóm 4, thị trấn Trần Văn Thời, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau xảy ra vụ nổ đầu đạn 105 ly khiến 3 người tử vong.

Vụ nổ khiến mặt đất biến dạng thành hố sâu 50 cm

Công an huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau đã xác nhận rằng: vụ nổ vào sáng sớm nay 1/10 đã khiến cho 3 người tử vong. Người dân ở khu vực lân cận đó ngay khi nghe tiếng nổ đã có mặt tại hiện trường và phát hiện ra ông Nguyễn Văn Thắng (sinh năm 1966) đã tử vong tại chỗ. Gần đó là con dâu ông Thắng, chị Nguyễn Thúy Duy (sinh năm 1996) và cháu nội ông Thắng là cháu Nguyễn Anh Thư (khoảng 20 tháng tuổi) đang trong tình trạng bị thương rất nặng.

Hiện trường vụ nổ đầu đạn tại Cà Mau sáng nay 1/10
Hiện trường vụ nổ đầu đạn tại Cà Mau sáng nay 1/10

Ngay lập tức người dân đã đưa chị Duy và cháu Thư đi cấp cứu nhưng cả hai đã không qua khỏi và tử vong sau đó.

Theo nguồn tin tổng hợp của Tin tức thời sự thì ngay tại hiện trường vụ nổ, mặt đất đã bị biến dạng với hố sâu được tạo thành lên đến 50 cm và đường kính là hơn 1m. Xung quanh đó có khá nhiều những cây cối và vật dụng nhà cửa bị ảnh hưởng bởi vụ nổ, làm cho hư hỏng.

Hiện, bà Lê Hồng Ảnh (vợ ông Thắng, 53 tuổi) và chị Lê Thị Ny  (hàng xóm của ông Thắng, 31 tuổi) đều bị thương và đang được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa huyện Trần Văn Thời.

Nguyên nhân của vụ nổ đầu đạn là gì?

Người dân gần đó tiết lộ rằng: ông Thắng hành nghề sửa máy nổ. Ông nhặt được đầu đạn 105 ly này và mang về nhà từ nhiều năm nay. Hằng ngày ông Thắng vẫn sử dụng đầu đạn này làm đe để kê đập vật cứng nhưng vẫn không có chuyện gì xảy ra.

Vụ nổ đầu đạn khiến mặt đất bị xới lên thành hố sâu 50cm, và đường kính rộng gần 1m
Vụ nổ đầu đạn khiến mặt đất bị xới lên thành hố sâu 50cm, và đường kính rộng gần 1m

Đến sáng nay, khi di chuyển đầu đạn này sang vị trí khác và tiến hành hàn điện để sửa xe máy thì đầu đạn trên đã phát nổ.

Trao đổi với phóng viên, lãnh đạo công an huyện Trần Văn Thời cho hay: “Hiện trường vụ nổ hỗn độn và ông Thắng cũng đã thiệt mạng nên không biết nạn nhân đã làm gì khiến cho đầu đạn phát nổ. Có thể ông ấy đặt đầu đạn gần máy xe đang chạy hoặc hàn điện làm tia lửa văng trúng dẫn đến vụ việc đau lòng”.

Hiện cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra và làm rõ vụ việc trên.

>> Xem thêm: Cách chức 5 cán bộ huyện Thăng Bình vì sử dụng bằng THPT giả