Rót tiền vào là để kinh doanh condotel, còn chuyển chung cư không ai muốn ở

Công ty CP đầu tư phát triển và xây dựng Thành Đô (Thành Đô) muốn khách hàng đã mua condotel tại Cocobay Đà Nẵng đăng kí chuyển căn hộ chung cư nhưng đa số khách hàng không ai muốn.

Anh P.V.T. khách hàng đầu tư condotel tại Cocobay Đà Nẵng chia sẻ mình cũng giống như nhiều người đầu tư muốn kiếm khoản thu nhập tại Cocobay Đà Nẵng. Công ty Thành Đô ngừng thu nhập cam kết, đưa ra 3 phương án cho người mua chọn, phương án nào cũng khiến người mua thiệt hại, lâm vào cảnh nợ nần, mất nhà cửa.

Theo anh T., ngoài số tiền tích lũy, đi vay mượn người thân thì gia đình anh còn cầm cố ngôi nhà để vay ngân hàng đầu tư căn hộ tại Cocobay. Thành Đô trả thu nhập cam kết là cầm đi ngay trả lãi ngân hàng, thậm chí còn bù thêm. Thế nhưng bây giờ Thành Đô đơn phương chấm dứt thu nhập cam kết khiến gia đình anh phải vay đủ nơi để trả lãi, trong khi anh không muốn chọn phương án nào Thành Đô đưa ra.

“Họ mới ra thông báo đăng kí chuyển đổi căn hộ condotel sang chung cư, đăng kí trước 20/12/2019. Nguyện vọng chúng tôi là theo đúng hợp đồng mà làm, có thu nhập cam kết chứ không phải đầu tư vào đây để ở. Ở sao khi chúng tôi cách đến hơn 1.000km, nhà cửa hiện tại ở Hà Nội”, anh T. nói.

Việc Thành Đô yêu cầu đóng 15% phí trên giá gốc căn hộ condotel để đầu tư hạ tầng xã hội như trường học, nhà xe, công viên…là không ai đồng ý. Theo chủ sở hữu, từ một căn hộ cao cấp, chuyển sang chung cư, ai ở khi người đầu tư mua ở đây đều đang ở xa, thậm chí ở nước ngoài. Xác định là đầu tư condotel kiếm khoản thu nhập thụ động nên người dân mới rót tiền vào Cocobay chứ chuyển chung cư đã suy nghĩ không rót đồng nào.

Chị H., một khách hàng khác cho ý kiến, bản thân chị là nhà đầu tư, chủ sở hữu căn hộ tại tổ hợp Cocobay. Ngay từ ban đầu kí hợp đồng, chị xác định kinh doanh chứ không phải để ở chung cư. Nếu để ở, chị mua dự án gần nhà, đầy đủ tiện ích.

Thành Đô cam kết về thu nhập kinh doanh với chủ sở hữu, thế nhưng những năm qua, họ chỉ biết làm quảng cáo để bán được căn hộ khách sạn sao cho nhiều, không tập trung vào kinh doanh cho tốt. Bây giờ lại muốn đăng kí chuyển đổi chung cư, còn ra thời hạn cho chủ sở hữu.

Trong nhóm các khách hàng mua căn hộ condotel tại Cocobay Đà Nẵng, mọi người đang kêu gọi đoàn kết đòi quyền lợi từ Thành Đô.

Theo họ, việc Thành Đô đưa ra 1 số phương án lựa chọn sẽ được coi là tham khảo, nếu các phương án đều không phù hợp thì sẽ yêu cầu Thành Đô soạn hợp đồng đơn phương thanh lí từ họ để đền bù những tổn thất.

Nguồn: https://vietnammoi.vn/vu-vo-tran-cocobay-da-nang-neu-chuyen-chung-cu-o-chang-ai-rot-tien-vao-ban-dau-20191202131557405.htm?utm_source=Team_SEO&utm_medium=Social&utm_campaign=Thang12