Sàn chứng khoán trực tuyến là gì?

245

Tất cả những ai đang chơi chứng khoán chắc hẳn đã biết rõ sàn giao dịch chứng khoán là gì rồi đúng không? Hôm nay tintucthoisu sẽ làm rõ ý nghĩa của nó trong bài viết hôm nay cho những ai còn chưa biết hay đang có ý định đầu tư vào lĩnh vực chứng khoán được rõ hơn.

Sàn chứng khoán trực tuyến là gì?

Giao dịch trực tuyến là hành vi mua, bán tiền tệ, cổ phiếu, trái phiếu và các công cụ tài chính qua Internet, thông thường với một công ty môi giới nào đó. Công ty môi giới trực tuyến sẽ đưa ra tài khoản demo miễn phí cho phép bất kỳ ai kết nối với Internet. Từ đó có khả năng kinh doanh ảo. Để quản lý các giao dịch trực tuyến này, bạn cần phải có hai loại tài khoản sau đây.

 • Thêm 10 ca COVID-19 khỏi bệnh hôm nay, trong đó có ca ‘siêu lây nhiễm’ số 34 ở Bình Thuận
 • Sàng lọc tại bệnh viện Bạch Mai: 22 mẫu dương tính với COVID-19 trong 8.388 mẫu có kết quả
 • Những ai được tham gia xét nghiệm nhanh COVID-19 tại Hà Nội?
 • Dịch COVID-19 ngày 1/4: Thêm 5 bệnh nhân mắc COVID-19 khỏi bệnh, Việt Nam có 63 ca khỏi
 • Thống đốc NHNN: Ngân hàng cần chủ động cắt giảm chi phí, đặc biệt là lương, thưởng, dừng chia cổ tức tiền mặt, tập trung lực chống dịch COVID-19

 • Sàn chứng khoán trực tuyến là gì?

  Như vậy từ khái niệm giao dịch trực tuyến ta có thể hiểu sàn giao dịch chứng khoán trực tuyến chính là nơi diễn ra những hoạt động mua bán tiền tệ, cổ phiếu, trái phiếu và các công cụ tài chính qua mạng. Tại đây người tham gia có thể thao tác các hành động như mua bán thông qua internet mà không cần đến địa chỉ trực tiếp để giao dịch.

  5 sàn chứng khoán lớn nhất Việt Nam

  Sàn chứng khoán HOSE: là viết tắt của Ho Chi Minh Stock Exchange, là Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (GDCK TP.HCM)

  Sàn chứng khoán HNX:là viết tắt của Hanoi Stock Exchange – Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội ( Sở GDCK Hà Nội), là thị trường chứng khoán tại Hà Nội. Chỉ số thị trường chứng khoán của Việt Nam gồm một số mã chứng khoán được giao dịch tại Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội được gọi là HNX-Index.

  Sàn UPCoM: Unlisted Public Company Market) là tên gọi của thị trường giao dịch chứng khoán của các công ty đại chúng (CTĐC) chưa niêm yết được tổ chức tại Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội.

  Sàn OTC: (Over the counter) là một loại cổ phiếu đã được phát hành tại các trung tâm giao dịch chứng khoán nhưng chưa niêm yết giá hay nói cách khác, giá cả của OTC không nhất thiết phải công bố rộng rãi cho công chúng. Bởi vậy tính thanh khoản của các loại cổ phiếu OTC thường thấp hơn so với thị trường giao dịch tập trung, lợi nhuận mà các loại cổ phiếu này mang lại tương đối cao nhưng cũng chứa đựng  nhiều rủi ro cho các nhà đầu tư. Đây được coi như thị trường chứng khoán phi tập trung.

  Sàn chứng khoán ảo Vnstockgame: Sàn chứng khoán ảo Vnstockgame mô phỏng cách thức hoạt động hoàn toàn giống như sàn chứng khoán thật sự thành phố Hồ Chí Minh (HOSE) và sàn chứng khoán Hà Nội (HNX)


  Bạn đang đọc bài viết Sàn chứng khoán trực tuyến là gì? tại chuyên mục Hỏi đáp pháp luật, trên website Tin tức thời sự.

 • Nhà khoa học Đức chỉ ra triệu chứng mới của COVID-19: Mất khứu giác và vị giác
 • Tra (xem) biển số xe ở 63 tỉnh thành Việt Nam mới nhất hiện nay ( phần 1)
 • Ảnh hưởng dịch virus corona: Nhiều khách sạn phố cổ Hà Nội đóng cửa, nơi giảm giá đến 60% nhằm hút khách để cố cầm cự
 • Nhà đa năng là gì ? có phù hợp với sự phát triển ở Việt Nam hay không ?
 • Giá heo hơi hôm nay 3/3: Diễn biến bất ngờ, giá heo tăng phi mã lên 85.000 đồng/kg
 • Ảnh hưởng COVID-19, giá xăng dầu giảm mạnh, nguồn cung gia cầm dồi dào khiến CPI tháng 3 thấp nhất 5 năm qua
 • 26.000 tỉ đồng đầu tư cho Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, đoạn từ Biên Hòa đến Phú Mỹ sẽ được triển khai trước
 • Tổng hợp tin tức giao thông Bình Định từ đầu năm đến nay
 • Cú sốc kép cung-cầu: Hai gọng kìm của dịch COVID-19 kẹp chặt nền kinh tế thế giới
 • PGS.TS Trần Đắc Phu: Có nguồn lây nguy hiểm hơn tại Bệnh viện Bạch Mai là từ nhân viên các công ty dịch vụ ăn uống, hậu cần