Sập giàn giáo trước hầm Thủ Thiêm giờ cao điểm khiến giao thông tê liệt

Tin tức thời sự – Vụ sập giàn giáo trước hầm Thủ Thiêm vào sáng sớm nay, thứ hai, 15/10 đã khiến cho giao thông từ các quận 2, quận 1 bị tê liệt.

Sập giàn giáo trước hầm Thủ Thiêm vào giờ cao điểm

Vào khoảng 5h sáng nay, ngày 15/10, một chiếc xe tải khi lưu thông từ quận 1 sang quận 2  (Thành phố Hồ Chí Minh) đã va vào hệ thống giàn giáo thi công cầu vượt bắc qua hầm Thủ Thiêm và kéo sập toàn bộ hệ thống này xuống phía trước cửa hầm.

Sập giàn giáo trước hầm Thủ Thiêm sáng nay, 15/10
Sập giàn giáo trước hầm Thủ Thiêm sáng nay, 15/10

Ngay khi có tin báo, các lực lượng chức năng đã xuống hiện trường. Theo ghi nhận nhanh của phóng viên, lực lượng chức năng đã cho tiến hành phong tỏa cả hai phía đầu hầm Thủ Thiêm để xử lí. Tại hiện trường, cả hai làn ra vào hầm đều bị hệ thống giàn giáo sập xuống và chắn ngang. các thanh sắt cũng như trái cây rơi vãi. Bên cạnh đó, có 1 chiếc xe máy của người dân nhưng chưa rõ số người thương vong như thế nào.

Hiện trường vụ sập giàn giáo có nhiều cam rơi vãi
Hiện trường vụ sập giàn giáo có nhiều cam rơi vãi

Phía lãnh đạo cảnh sát giao thông của quận 2 cho biết thêm: theo hình ảnh trích xuất từ camera theo dõi thì lực lượng chức năng nghi vấn có một chiếc xe tải chạy phía trên đầu hầm đã va quẹt thùng xe với giàn giáo, làm giàn giáo này đổ xuống. “Chiếc xe tải này chở Cam khiến loại trái cây này rơi đầy xuống hiện trường rồi bỏ chạy lên hướng cao tốc. Cảnh sát đã có được biển số xe và đang truy xét”, vị lãnh đạo này nói.

Sập giàn giáo hầm trước Thủ Thiêm khiến giao thông Sài Gòn tê liệt ngày đầu tuần.

Sự cố sập giàn giáo trước hầm Thủ Thiêm đã khiến cho giao thông quanh khu vực này bị ùn ứ, tê liệt nghiêm trọng. Hầm Thủ Thiêm là một trong những hướng đi huyết mạch vào trung tâm thành phố nên lưu lượng người đi qua hầm rất lớn. Hơn nữa, vụ việc xảy ra vào giờ cao điểm, lúc người dân đi làm đi học,.. nên nhiều người không nắm kịp thông tin, vẫn di chuyển về hướng hầm khiến cho xe cộ khu vực này ùn ứ, hỗn loạn.

Xe cộ qua Cầu Sài Gòn bị kẹt ứ sáng nay
Xe cộ qua Cầu Sài Gòn bị kẹt ứ sáng nay

Khi biết tin toàn bộ hầm bị phong tỏa, xe cộ phải di chuyển qua các hướng khác là cầu Thủ Thiêm, cầu Sài Gòn. Các tuyến đường lớn như Mai Chí Thọ, Võ Văn Kiệt, Tôn Đức Thắng, Hai Bà Trưng, Nguyễn Hữu Cảnh, Nguyễn Cơ Thạch… bị kẹt xe kéo dài.

Do vụ sập giàn giáo xảy ra vào giờ cao điểm và đầu tuần nên giao thông tại nhiều tuyến đường lớn gần như tê liệt
Do vụ sập giàn giáo xảy ra vào giờ cao điểm và đầu tuần nên giao thông tại nhiều tuyến đường lớn gần như tê liệt

Hiện tại, Sở Giao thông vận tải thành phố Hồ Chí Minh đã thông báo cho người dân nắm được tình hình và có điều chỉnh hướng giao thông hợp lý. Các lực lượng cũng đang xử lí hiện trường nhanh nhất để trả lại mạch giao thông qua hầm.

Tổng hợp