Sở giao dịch chứng khoán là gì ? điều đầu tiên cần phải biết khi chơi chứng khoán

Đầu tư chứng khoán là một lĩnh vực kinh doanh tuy chưa mới đối với các doanh nghiệp Việt Nam nhưng vẫn là một trong những hoạt động khó cho những người mới bắt đầu muốn tìm hiểu và tham gia vào loại giao dịch đó.

Người đầu tư chứng khoán trước tiên cần phải đầu tư đầy đủ tư liệu và các loại công cụ cũng như kiến thức cần thiết. Tài liệu và kiến thức về các khái niệm và quy luật trong chứng khoán rất dễ tìm kiếm bằng google.

Một trong các câu hỏi đầu tiên quan trọng mà người chơi cần phải giải đáp đó chính là: Sở giao dịch chứng khoán là gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp người mới có thể biết thêm và tìm hiểu về khái niệm này.

Trả lời cho câu hỏi sở giao dịch chứng khoán là gì

Theo “thư viện pháp luật” sở giao dịch chứng khoán là hình thức tổ chức của thị trường chứng khoán. Sở giao dịch chính là nơi được tạo ra để làm địa điểm và phương thức mua và bán chứng khoán.

Bên cạnh đó, theo luật chứng khoán 2006, câu hỏi Sở giao dịch chứng khoán là gì được trả lời như sau: Sở giao dịch chứng khoán là nơi diễn ra hoạt động mua bán chứng khoán và là cơ quan duy trì phục vụ giao dịch trên thị trường chứng khoán tập trung.

Điều này có nghĩa là sở giao dịch chứng khoán được nhắc đến như một cơ quan, một cơ sở để các hoạt động liên quan đến mua, bán cổ phiếu (chứng khoán) diễn ra một cách công khai và hợp pháp.

Sở giao dịch chứng khoán được lập ra nhằm đảm bảo trật tự, tính công bằng và quyền lợi của người mua cũng như người bán.

Một trong các câu hỏi đầu tiên quan trọng mà người chơi cần phải giải đáp đó chính là: Sở giao dịch chứng khoán là gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp người mới có thể biết thêm và tìm hiểu về khái niệm này.

Sở giao dịch chứng khoán là gì và nằm ở đâu

Sở giao dịch chứng khoán hiện đang tồn tại rất nhiều, người chơi chứng khoán thường gọi là sàn giao dịch, tuy nhiên, sàn giao dịch có thể trực tuyến nhưng sở giao dịch là cơ sở đặt tại một địa điểm nào đó không phải online.

Nổi tiếng nhất có thể nói đến Sở giao dịch chứng khoán TP Hồ Chí Minh ( hay còn gọi là HOSE) và Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX). Tuy nhiên, có thông tin cho rẳng sẽ được thống nhất theo đề án đã được thủ tướng chính phủ phê duyệt với 100% vốn đầu tư nhà nước.

Ngoài ra để trả lời câu hỏi Sở giao dịch chứng khoán là gì và nằm ở đâu, có thể đề cập đến các sàn chứng khoán chưa niêm yết và trực thuộc HOSE và HNX như UpCom, Sàn chứng khoán ảo Vnstockgame và Sàn OTC. Đó là những sàn giao dịch có thể liên quan đến các sở giao dịch chứng khoán và đang được sử dụng rộng rải tại Việt Nam.

theo tintucthoisu.org tổng hợp

Đọc thêm thông tin liên quan chứng khoán, tại đây: