Tập đoàn FLC Group lên kế hoạch làm dự án gần 1.800 ha tại Bình Phước

 

Theo dự định, dự án khu đô thị – nghỉ dưỡng của tập đoàn FLC Group sẽ tọa lạc trên địa bàn của xã Tân Thành và phường Tiến Thành, thuộc thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước.

Mới đây, công  ty cổ phần tập đoàn FLC Group đã có một buổi làm việc cùng với ông Nguyễn Bình Minh – chủ tịch ủy ban nhân dân thành phố Đồng Xoài cùng với các vị quan chức đại  diện cho các cơ quan chức năng của thành phố. Trong buổi gặp mặt, đại diện FLC Group đã đưa ra các phương án triển khai, ý tưởng quy hoạch dự án cùng với trình bày thiết kế của dự án khu đô thị kết hợp du lịch nghỉ dưỡng tại hồ Suối Cam.

tập đoàn flc group

Phương án quy hoạch dự án khu đô thị mới của FLC Group có diện tích hơn 1750 ha, nằm trên địa bàn các phường Tiến Thành, Tân Phú và xã Tân Thành.

Phần lớn dự án sẽ thuộc địa bàn của xã Tân Thành và phường Tiến Thành. Trong tổng diện tích quy hoạch dự án có bao gồm khoảng 600ha đất trồng cao su thuộc công ty cổ phần cao su Đồng Phú. Phần còn lại là đất ở của cư dân, đất trồng cao sau và cây công nghiệp. 

Tập đoàn FLC Group trình bày ý tưởng dự án xây dựng một khu đô thị và khu du lịch nghỉ dưỡng với các điểm nhấn là resort và khách sạn 5 sao, kết hợp cùng sân golf, trung tâm hội nghị quốc tế, công viên nước, công viên chủ đề, bệnh  viện, làng văn hóa, thảo điền,….

Khu đô thị mới sẽ kết hợp nhiều sản phẩm BĐS như: nhà ở thấp tầng, biệt thự liền kề, nhà ở liền kề, shophouse, trang viên,….

Các lãnh đạo và các cơ quan chức năng tại thành phố Đồng Xoài đã góp ý cho tập đoàn FLC Group về vấn đề khi quy hoạch dự án cần phải tôn trọng những quy hoạch chung, quy hoạch tổng thể của thành phố Đồng Xoài. Bên cạnh đó các tuyến giao thông kết nối dự án với các địa điểm khác cũng cần được thống nhất. 

Việc qui hoạch cần phải gắn liền cùng với sự phát triển của kinh tế đô thị, cần chú trọng việc phát triển hạ tầng, y tế, giáo dục cho nhân dân cũng như thu hút thêm sự quan tâm từ người dân ở các khu vực lân cận. 

Chủ tịch Nguyễn Bình Minh cũng yêu cầu phía tập đoàn FLC Group sớm hoàn thành ý tưởng để trình cơ quan có thẩm quyền phê duyệt. 

Vị trí của dự án được đánh giá có nhiều điểm thuận lợi, có thể tính đến tiềm năng cho người nước ngoài định cư. 

Nguồn: VietnamBiz