Thanh niên trộm chó ở Vĩnh Phúc bị người dân đánh chảy máu đầu

Tin tức thời sự – Một thanh niên trộm chó ở Vĩnh Phúc bị người dân đánh chảy máu đầu.

Ngay tại hiện trường, các cơ quan chức năng đã thu giữ một con chó đã chết cùng với vài tang chứng vật chứng khác. Riêng nam thanh niên thì bị đánh trọng thương và đã được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.

Theo thông tin cơ quan chức năng xác nhận thì vụ việc trên xảy ra tại phường Nam Viên, thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, lúc rạng sáng ngày 19/10. Nam thanh niên nói trên được cho là đã trộm một con chó trên địa bàn này nên bị người dây vây đánh.

Những nhân chứng của vụ vây đánh đã dùng điện thoại để quay lại clip và tung lên mạng xã hội. Theo những hình ảnh ghi nhận từ clip, dễ dàng nhận thấy  người thanh niên trên đã bị một nhóm người dân đánh vào người bằng gậy, khiến người này bị thương, máu me chảy và phải nằm bệt dưới lề đường.

Thanh niên trộm chó ở Vĩnh Phúc bị người dân đánh chảy máu đầu.
Thanh niên trộm chó ở Vĩnh Phúc bị người dân đánh chảy máu đầu (Ảnh cắt từ clip)

Nói về vụ việc, lãnh đạo của UBND phường Nam Viên cho biết, vụ trộm chó trên xảy ra trên địa bàn xã Cao Minh, khi người dân phát hiện đã truy đuổi đến địa phận phường Nam Viên thì bắt được nam thanh niên trên.

Một vài người dân do quá bức xúc nên đã lao vào hành hung thanh niên trộm chó khiến cho nạn nhân bị thương. Ngay khi có tin báo, lực lượng công an phường Nam Viên đã có mặt tại hiện trường và bào giao lại  cho công an xã Cao Minh giải quyết vụ việc.

Trộm chó ở Vĩnh Phúc: vấn nạn của của rất nhiều địa phương

Thời gian vừa qua, liên tục nhiều vụ trộm chó ở Vĩnh Phúc xảy ra. Thời gian của các vụ trộm chó rơi vào lúc khuya đến rạng sạng hôm sau. Có cả những đối tượng trộm chó manh động thực hiện trộm chó ngay lúc ban ngày.

Các đối tượng trộm chó thường bị truy đuổi và có những cuộc ẩu đả với dân làng
Các đối tượng trộm chó thường bị truy đuổi và có những cuộc ẩu đả với dân làng

Khi phát hiện bị trộm chó, người dân thường hô hoán và truy đuổi theo các đối tượng. Nếu bị bắt được, các đối tượng trộm chó sẽ chống trả bằng vũ khí nóng. Tuy nhiên, cũng không ít trường hợp người dân tập trung đông đúc và đánh hội đồng các đối tượng trộm chó nói trên. Có thể nói, dù là tình huống nào thì cả đối tượng trộm chó và người dân đều sẽ xảy ra ẩu đả, đánh nhau, gây nguy hiểm đến sức khỏe thậm chí là tính mạng.

Chưa kể những hệ lụy xấu từ việc trộm chó sẽ ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự của địa phương.

Tin tức Vĩnh Phúc: thanh niên uống rượu say tự châm lửa đốt nhà mình

Tính từ đầu năm đến nay, số lượng các vụ trộm chó trên cả nước có dấu hiệu tăng với mức độ nguy hiểm và hậu quả nặng nề hơn.

Cuối tháng 9 vừa qua, vụ trộm chó ở Hải Phòng do Đinh Văn Biên (SN 1992) và  Lê Văn Long (SN 1988 thực hiện đã bị dân làng phát hiện và truy đuổi khiến xe bị ép đổ xuống đường. Cuộc xô xát đã khiến cho đối tượng Đinh Văn Biên bị chấn thương sọ não phải phẫu thuật , tuy nhiên Biên không qua khỏi, đã tử vong vào khoảng 8h ngày 22/10 . Đối tượng Lê Văn Long bị một vết thương rách da chảy máu vùng đỉnh đầu. Còn 3 thanh niên khác của làng thực hiện cuộc truy đuổi thì bị thương tích, rách da chảy máu, sưng nề, phải điều trị tại Bệnh viện Thủy Nguyên.

Hay như sự chống trả manh động của trộm chó cũng khiến cho những người truy đuổi phải gặp nguy hiểm. Mới đây, Lê Viết Đạt (SN 1995) và Đặng Bá Đạt (SN 1994) cùng trú tại Nghi Lộc (Hà Tĩnh) đã thực hiện trộm chó ở xã Nghi Trường. Khi bị dân làng vây bắt, hai đối tượng trên đã dùng dao nhọn mang theo uy hiếp những người truy đuổi.

Đối tượng Lê Viết Đạt tại cơ quan điều tra
Đối tượng Lê Viết Đạt tại cơ quan điều tra

Theo trung tá Nguyễn Thành Nhân – Phó trưởng Công an huyện Nghi Lộc thì, hai đôi tượng Đạt này tuy dùng dao đe dọa tấn công cảnh sát nhưng lại chưa đủ yếu tố để cấu thành tội Chống người thi hành công vụ. Cơ quan công an sẽ đưa vào hồ sơ để làm yếu tố tăng nặng.