Thủ tục mở tài khoản ngân hàng cần lưu ý những gì?

Mở tài khoản ngân hàng là một trong những nhu cầu không thể thiếu đối với đại đa số người dùng hiện nay. Tuy nhiên vẫn còn một số người còn chưa rõ về thủ thục mở tài khoản ngân hàng, bài biết này sẽ giải đáp thắc mắc cho các bạn.

Kết quả hình ảnh cho mở tài khoản ngân hàng

Vậy mở tài khoản ngân hàng để làm gì, và có những loại tài khoản nào? Tài khoản ngân hàng là một trong những tài sản cá nhân được gửi vào trong ngân hàng để lưu trữ, với nhiều mục đích khác nhau như tiết kiệm, thanh toán các dịch vụ.

Hiện tại đang có 2 loại tài khoản ngân hàng chính là: Tài khoản ngân hàng đung để thanh toán và tài khoản ngân hàng dùng để tiết kiệm. Sau khi thực hiện mọi thủ tục đăng ký tại các cơ sở giao dịch của ngân hàng bạn sẽ nhận được một dãy số tùy thuộc vào từng ngân hàng cụ thể mà dãy số này có thể dài hay ngắn đây được gọi là số tài khoản ngân hàng.

Thủ tục mở tài khoản ngân hàng.

Mở tài khoản ngân hàng đối với khách hàng cá nhân.

  • Yêu cầu trên 18 tuổi mới đủ điều kiện mở tài khoản, đối với người từ 15 tuổi muốn mở tài khoản thì phải có tài sản đảm bảo.
  • Giấy tờ cần thiết khi mở tài khoản ngân hàng: Chứng minh thư nhân dân
  • Đối với những khách hàng muốn mở thẻ tín dụng chi trước, trả sau thì sẽ cần phải chứng minh thu nhấp cá nhân như bảng lương, sổ tiết kiệm hay tải sản thế chấp. Còn đối với thẻ trả trước rồi mới thanh toán thì thực hiện làm thẻ bình thường.

Mở tài khoản nhân hàng đối với doanh nghiệp

  • Điền đẩy đủ thông tin vào giấy đề nghị mở tài khoản ngân hàng trong đó có thông tin về doanh nghiệp tên giao dịch, địa điểm chính của công ty, Số điện thoại liên hệ, lĩnh vực kinh doanh, người đại diện pháp luật.
  • Ngoài giấy tờ cá nhân ra thì bạn cần mang theo giấy tờ thành lập công ty để chứng mình công ty vẫn đang hoạt động như: Giấy phép kinh doanh, Quyết định thành lập, Giấy đăng ký doanh nghiệp.

Sau khi thực hiện mọi thủ tục đăng ký tại ngân hàng bạn sẽ nhận được một phiếu với thông tin tài khoản số tài khoản tạm thời. Thông thường sẽ mất khoảng 7 ngày để ngân hàng cung cấp cho bạn thẻ cứng. Lúc này bạn có thể thực hiện giao dịch như bình thường khi đã có số tài khoản.

Nguồn: VietnamBiz