Bạn có biết tiêm filler giữ được bao lâu thì tan?

Làm đẹp bằng phương pháp tiêm filler được nhiều người yêu thích nhờ sự đơn giản, hiệu quả nhanh mà lại không gây đau đớn do không can thiệp dao kéo. Tuy nhiên, đây lại là phương pháp làm đẹp hữu hạn và thời gian của nó không kéo dài như những phương pháp khác. Vậy câu hỏi đặc ra là tiêm filler giữ được bao lâu? Và đây cũng là một trong những thắc mắc của rất nhiều chị em phụ nữ. Ngay bây giờ chúng ta cùng nhau đi tìm câu trả lời nhé

Tiêm filler giữ được bao lâu?

Tiêm filler có thời hạn từ 6 tháng đến 2 năm tùy theo cơ địa của mỗi người cũng như sự cẩn thận và giữ gìn của chúng ta tại vị trí tiêm filler. Nếu người tiêm filler ăn uống đủ chất, tránh những đồ ăn thức uống có chất kích thích hoặc độc hại thì có thể kéo dài thêm thời gian hiệu quả của chất làm đầy. Thêm nữa, các hành động giữ gìn, tránh va chạm hoặc tác động lực lên vị trí tiêm cũng có thể giữ được tác dụng của filler lâu hơn.

Tiêm filler giữ được bao lâu?

Quy trình của tiêm filler là gì?

Filler hay còn được gọi là chất làm đầy, có thành phần chủ yêu là axit Hyaluronic với 98% nước muối sinh lý. Filler được đưa vào cơ thể bằng dạng gel thông qua việc tiêm bằng dụng cụ kim tiêm chuyên dụng với liều lượng nhất định.
Những chất gel an toàn với con người nên ngay khi được đưa vô cơ thể, tại vị trí cần tiêm sẽ tạo thành khối mô dày, có tác dụng làm đầy má hóp, xóa rãnh nhăn, nâng vùng cơ (mũi, cằm,..) theo hình dáng mong muốn của người tiêm.

Các loại filler hiện nay trên thị trường

Dịch vụ tiêm filler hiện nay có hai loại filler là chất là đầy nhân tạo và chất làm đầy tự thân. Mỗi loại có những ưu điểm riêng:
* Chất làm đầy tự thân: gồm những thương hiệu được yêu thích trên thị trường hiện nay như: Radiesse, Restylane, Aquamid, Polyacrylamid hydrogen,… Loại Filler này làm đầy da bằng Hyaluronic acid với cấu trúc chiếm 95% là nước. Đây là chất tương tự như acid hyaluronic có trong cơ thể chúng ta, nên khi tiêm vào có thể nói là an toàn với cơ thể.
* Chất làm đầy tự thân: Đây là chất làm đầy được làm từ mỡ tự thân do đó khá an toàn và không gây phản ứng đối với cơ thể. Khi tiêm mỡ vào những tế bào mỡ còn sống sẽ bù đắp cho các tế bào xung quanh, thân thiện với cơ thể do mỡ được lấy từ chính cơ thể chúng ta. Phương pháp mỡ tự thân cũng có thể giúp cho hiệu quả của việc tiêm filler kéo dài hơn mong đợi.
Tiêm filler giữ được bao lâu? ảnh 1
Thông thường, thời gian tiêm filler giữ được từ 6 tháng đến 2 năm. thì chất làm đầy tan đi. Người tiêm filler trước khi thực hiện việc tiêm filler cần hỏi rõ bác sĩ tiêm fller bao lâu thì tan và cần kiểm tra rõ nhãn mác, xuất xứ cũng như hạn sử dụng của filler trước khi tiến hành tiêm vào người.

Những yếu tố ảnh hưởng đến việc tiêm filler bao lâu thì tan.

Một số yếu tố ảnh hưởng đến việc tiêm filler bao lâu thì tan như:
* Chất lượng của loại filler được sử dụng: Đây là yếu tố vô cùng quan trọng quyết định đến chất lượng và thời gian hiệu quả của tiêm filler.
* Đặc thù cơ địa của từng người khác nhau sẽ dẫn đến hiệu quả tiêm filler bao lâu thì tan của mỗi người cũng khác nhau.
* Địa chỉ tiêm filler uy tín và tay nghề người tiêm có chuyên môn cao
Đây là hai yếu tố vô cùng quan trọng. Trước khi tiến hành tiêm bạn cần tìm hiểu dịch vụ tiêm filler ở đâu uy tín? nên tiêm filler ở đâu đảm bảo chất lượng. Việc lựa chọn địa chỉ tiêm filler uy tín sẽ giúp cho bạn yên tâm về các dịch vụ chăm sóc cũng như chất lượng của sản phẩm. Trước khi tiến hành tiêm filler cần có sự thăm khám, tư vấn của bác sĩ cũng như theo dõi sau tiêm để có thể được hỗ trợ tốt nhất. Về tay nghề của bác sĩ chuyên môn thì điều này quan trọng vô cùng, có thể nhận định được các vị trí tiêm chuẩn xác, làm nhanh, nhẹ và không đau. Do đó, tại các địa chỉ tiêm filler uy tín sẽ có đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao, tay nghê được đào tạo bài bản và kinh nghiệm với nhiều ca, do đó, bạn cần chú ý nhé.
Việc tiêm filler giữ được bao lâu không quan trọng bằng việc sau khi tiêm có đảm bảo được hình dáng tại vị trí tiêm như bạn mong muốn và đảm bảo các yêu tố an toàn cho bạn. Hy vọng qua bài chia sẻ này sẽ giúp bạn có thêm nguồn kiến thức tham khảo để đưa ra quyết định cho mình nhé.
Tintucthoisu tổng hợp