Tiểu sử chủ tịch tập đoàn Vingroup Phạm Nhật Vượng

 Ông Phạm Nhật Vượng được nhiều người biết đến với vai trò là chủ tịch tập đoàn Vingroup – cũng là tỷ phú giàu nhất Việt Nam cũng như nằm trong top tỷ phú giàu nhất thế giới do tạp chí Forbes bình chọn. 

Ở đằng sau những thành công, vinh quang rực rỡ đó là những chông gai, khó khăn gian khó mà không phải ai cũng biết đến. 

Chủ tịch tập đoàn Vingroup là ai?

chu tich tap doan vingroup

Ông Phạm Nhật Vượng hiện đang là Chủ tịch hội đồng quản trị của tập đoàn Vingroup. Ông Vượng là tỷ phú dollar đầu tiên ở trên sàn chứng khoán Việt Nam từ năm 2011 với tài sản lên đến 1 tỷ Dollar Mỹ ở thời điểm ấy. 

Chủ tịch tập đoàn Vingroup cũng là tỷ phú đầu tiên tại Việt Nam lọt vào top các tỷ phú thế giới được tạp chí Forbes từ năm 2013. Tới tháng 5/2018. ông Phạm Nhật Vượng vươn lên vị trí người giàu thứ 242 trên thế giới với tổng tài sản lên đến 6,9 tỷ USD. 

Chủ tịch Phạm Nhật Vượng được rất nhiều người ngưỡng mộ không chỉ vì tài năng kinh doanh cũng như khối tài sản khổng lồ của ông mà còn vì những gì ông tham vọng và ông đã thực hiện được những điều mà người ta không tin rằng người Việt Nam có thể làm được. 

Tiểu sử ông Phạm Nhật Vượng:

Ngày tháng năm sinh: 5/8/1968

Quê gốc tại Lộc Hà, Hà Tĩnh

Sinh ra và lớn lên tại Hà Nội

Bằng cấp: Tốt nghiệp đại học Mỏ địa chất Hà Nội, ĐH Thăm dò địa chất Liên Bang Nga

Giá trị tổng tài sản: 7 tỷ USD

Giá trị tài sản thực tế: 9 tỷ USD (tính đến năm 2019)

Những thành công mà chủ tịch tập đoàn Vingroup đạt được:

Nổi tiếng là tỷ phú triệu đô từ năm 2011 khi xuất hiện trên sàn chứng khoán với giá trị tài sản là 21.200 tỷ VNĐ (khoảng 1 tỷ USD) ở thời điểm đó. 

Chủ tịch Phạm Nhật Vượng trở thành tỷ phú đầu tiên người Việt Nam được Forbes vinh danh vào năm 2007.

Năm 2013, ông Vượng lần đầu tiên lọt vào danh sách bảng xếp hạng các tỷ phú giàu nhất thế giới của Forbes với tổng tài sản là 1,5 tỷ. Đến năm 2016, tổng tài sản của ông tăng lên 2,1 tỷ USD. 

Thời gian gần đây, chủ tịch tập đoàn Vingroup Phạm Nhật Vượng cũng đã mới một lần nữa phá vớ kỷ lục của chính mình và thay đổi lại vị trí trong bảng xếp hạng những người giàu nhất thế giới với vị trí xếp thứ 195 với tổng giá trị tài sản lên đến 7,7 tỷ USD. Tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã bỏ xa nhiều tỷ phú nổi tiếng khác ở trên thế giới, thập chí tài sản của ông còn nhiều hơn gấp đôi tài sản của ông Donald Trump – tổng thống Hóa Kỳ đương nhiệm (3 tủ USD). 

Nguồn: VietnamBiz