Tìm hiểu về chi phí đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp

Chi phí đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp chính là rào cản trong nhiều trường hợp. Khi ở giai đoạn quyết định có tiến hành quy trình đó hay không thì chắc hẳn sẽ có nhiều người nghĩ đến vấn đề này đầu tiên. Dẫu biết việc khẳng định quyền của mình đối với những thành quả là rất cần thiết.

Nhưng không phải vì thế mà có thể tùy tiện hay bỏ qua mọi thứ chỉ để đáp ứng nhu cầu đó. Đối với việc đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp nhiều sẽ nghĩ rằng việc làm này là quan trọng nên sẵn sàng chi trả những khoản khá lớn mà không bận tâm lo ngại. Vậy thực sự những khoản đó có đúng và xứng đáng hay không. Hay thực chất tổng chi phí khi thực hiện công việc này là bao nhiêu. Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Các yếu tố ảnh hưởng chi phí đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp

Chi phí đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp phụ thuộc vào những yếu tố nào ?

Để giúp bạn có thể hiểu rõ nhất về cách tính này, chúng tôi sẽ liệt kê ra những yếu tố chính tác động trực tiếp đến tổng mức chi trả cho việc đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp. Các yếu tố đó bao gồm:

– Người đăng ký tự nộp đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp cho cơ quan có thẩm quyền hay ủy quyền lại cho một tổ chức đại diện khác thay mình thực hiện.

– Chi phí sử dụng trong việc thay đổi, sửa chữa, phát sinh

Tùy thuộc vào 2 yếu tố trên để tính toán chi tiết về mức độ chi phí đăng ký kiểu dáng công nghiệp là cao hay thấp hoặc chênh lệch bao nhiêu. Ngoài ra, sẽ còn có những khoản thu bắt buộc được nhà nước quy định khi bạn tiến hành đăng ký như:

– Lệ phí tra cứu ban đầu

– Lệ phí nộp đơn đăng ký về kiểu dáng công nghiệp

– Lệ phí đăng bạ và cấp giấy chứng nhận về đăng ký kiểu dáng công nghiệp

Lưu ý khi tính phí đăng ký bảo hộ

Lưu ý trong tính chi phí đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp

Khi tính tổng mức chi phí dựa theo các yếu tố nêu trên người thực hiện cũng cần phải lưu ý. Chẳng hạn như trong các loại chi phí để nộp cho cơ quan nhà nước lúc ban đầu khi khoản thu để tra cứu khả năng sẽ là khoản thu không bắt buộc.

Còn đối với trường hợp thông qua tổ chức đại diện thì người thực hiện sẽ không phải chịu từng khoản riêng lẻ như thế mà thay vào đó là mức phí đại diện do tổ chức đó quy định.

Phan Law Vietnam chính là nơi hội tụ đủ những yếu tố cần thiết cho một quy trình. Trong đó có cả giải pháp về vấn đề chi phí đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp. Đây sẽ là nơi giúp bạn biến quy trình đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp từ phức tạp trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

Với hệ thống luật sư, chuyên viên dày dặn kinh nghiệm về vấn đề sở hữu trí tuệ hay đăng ký kiểu dáng công nghiệp. Phan Law Vietnam sẽ là nơi giải đáp cho bạn trong thắc mắc về các vấn đề liên quan tốt nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh. Sẽ là nơi đảm bảo tốt nhất cho quyền lợi của khách hàng khi tìm đến với mình.