Tin tức tỉnh Bình Định: Khám phá những món ngon của người Xứ Nẫu

Cùng tin tức tỉnh Bình Định khám phá vài nét văn hóa độc đáo cổ truyền thông qua những món ăn ngon đậm nét dân tộc. Ngoài những danh lam thắng cảnh vô cùng trù phú, hoang sơ… đang dần dần thay da đổi thịt. Bình Định còn thu hút rất nhiều khách du lịch trong và ngoài nước về những món ăn ngon truyền thống vô cùng độc đáo.

Tin tức tỉnh Bình Định: Điểm qua một vài đặc sản nổi tiếng

Ngay bây giờ mời các bạn cùng tin tức Bình Định khám phá một vài món ăn ngon dưới đây nhé!

Bánh ít lá gai

” Muốn ăn bánh ít lá gai

Lấy chồng Bình Định sợ mòn đường đi”

Bạn biết để làm nên đặc sản không nhất thiết là những món ngon vật lạ, nguyên liệu quý hiếm. Người miền Trung vốn thật thà đơn giản, làm nên món ăn không quá phức tạp và cầu kì. Nguyên liệu chính để làm bánh là bột nếp và lá gai. Khi nếm có vị ngọt ngọt, dẻo thơm mùi bột bánh, lá gói bằng chuối mọc ở quê nhà. Khi đến đây bạn chỉ cần thưởng thức một lần nhớ mãi theo thời gian. Người dân Bình Định thường lấy bánh ít lá gai làm quà cho những người đất khách sau mỗi dịp về quê.

Tin tức tỉnh Bình Định

Rượu bàu đá

Từng làm mưa là gió trên thị trường thế giới loại rựu có một không hai tại Việt Nam. Với những bạn trẻ bắt đầu khởi nghiệp với loại đặc sản này. Họ đưa rượu bàu đá ra thế giới và luôn tự hào rằng chỉ duy nhất tại vùng đất miền Trung mới có. Loại rượu này uống rất nhanh say, nhưng say một lần là  lại muốn say những lần tiếp theo. Quy trình nấu rượu này không đơn giản như mình nghĩ. Người nấu phải tập trung cao độ để điều chỉnh nước, men, gạo và phải thực sự có nhiều kinh nghiệm gia truyền. Nồi nấu rượu được làm bằng đồ, cần rượu bằng tre nứa. Chưng rượu với lửa vừa phải cho tới khi cạn. Loại rựu này khi uống vào làm cho da dẻ mịn màng và tốt cho sức khỏe.

Cua Quỳnh Đế

Theo chân tin tức tỉnh Bình Định mới nhất các bạn sẽ không bao giờ bỏ lỡ loại đặc sản có một không hai tại vùng biển Tam Quan và Đề Gi tại Bình Định. Loại cua mà có bộ áo giáp dày và càng to màu cam vàng khổng lồ. Màu vàng rực như mào áo hoàng bào của vua chúa ngày xưa. Thịt cua ngọt, dai dai, ăn vào là muốn ăn nữa như chính vùng biển nơi này tạo nên nó.

Món ăn đặc sản tỉnh Bình Định
Món ăn đặc sản tỉnh Bình Định

Bánh canh da heo

Các bạn sẽ tha hồ tận hưởng loại bánh canh mềm, dẻo thơm ngon do chính các bà, các cô có tay nghề làm nên. Hương vị này đậm chất miền trung và không lẫn đi đâu dược. Ngon từ thịt, ngọt từ xương cộng thêm da heo dẻo dai, thơm lừng. Nước dùng sềnh sệch, thơm ngon đến giọt cuối cùng

Chắc chắn sau bài viết này các bạn sẽ hứng thú với vùng đất võ, nơi này có nhiều món ngon đặc sản. Không đến một lần là nuối tiếc bỏ lỡ một đời. Tin tức tỉnh Bình Định sẽ cập nhật những món ngon và danh lam thắng cảnh đẹp vào lần sau. Các bạn đón theo dõi nhé!