Tin tức tỷ giá ngân hàng nhà nước mới nhất.

Vừa qua tình hình tỷ giá ngân hàng nhà nước có đưa ra một quyết định nâng chốt chặn tỷ giá đầu tiên trong năm nay. Có thể thấy đây là một diễn biến thấy rằng sự tự tin của người quản lý đối với thị trường ngoại hối trong năm 2020.

Theo đó vào ngày 4/12/2019 tỷ giá ngân hàng nhà nước bất ngờ nâng giá tham khảo tử Hội sở Ngân hàng nhà nước (NHNN) từ mức 23200/1USD lên 23175/1USD. Lần đầu tiên kể từ đầu năm 2019 đến nay NHNN đã có một quyết định quan trọng nhằm thay đổi tỷ giá ngân hàng tại hội sở của mình.

Diễn biến tỷ giá từ đầu năm 2019, cụ thể là ngày 2.1.2019 NHNN có sự tăng trưởng mạnh từ mức 22700 VND lên 23000 đồng. Với tỷ giá tham khảo tại hội sở nó như một chốt chặn giao dịch đối với động Đô la mỹ trong thị trường giao dịch liên ngân hàng. NHNN đóng vai trò là người mua cuối cùng nên sẽ can thiệp vào thị trường ngoại tệ thông qua đồng USD.

Với độngt thái này thì NHNN sẽ mua vào nếu như giá của thị trường về đến mốc này, điều này giúp cho đồng VND không bị giảm chốt chặn.

Đối với đồng USD trên thị trường Việt nam trong thời điểm năm 2019 có sự ổn địn rất tốt, trong khoảng 23120 đồng mua vào và 23240 với chiều bán ra.

tỷ giá ngân hàng trong nước

Tính đến thời điểm ngày hôm nay thì đa số các ngân hàng đã giữ tỷ giá ngoại tệ với đồng USD không có sự thay đổi nhiều so với phiên giao dịch trước đó, mới mức mua phổ biến ở giá  23120 đồng và bán ra ở mức 23240 đồng. Có thể kể đến:

Theo như thường lệ thì trước tết nguyên đán sẽ có những chuyển động vốn từ USD vào Việt Nam diễn ra một mức khá mạnh mẽ nên đây có thể là dấu hiệu bắt đầu một mùa thu hoạch kiều hối.

Với áp lực trong những năm gần đây là ko đủ lớn nên dự trữ ngoại hối trong nước hiện đang ở mức kỷ lục trong đó tính đến thời điểm tháng 10 thì mức dự trữ hiện tại đang là: 37 tỷ đô la mỹ. Thị trường tỷ giá ngoại tệ trong nước vẫn duy trì ở mức ổn định. Thanh khoản vẫn đảm bảo, giao dịch vẫn diễn ra thông suốt, đáp ứng nhu cầu giao dịch của người dân.

Diễn biến mới hơn thì tỷ giá ngân hàng nhà nước đang có động thái nới lỏng tiền tệ để hạ lãi suất với lượng tiền gửi dự trữ bắt buộc các tổ chức tín dụng.

Nguồn: https://vietnambiz.vn/ty-gia-ngan-hang.html