Tổng hợp các quy định về hồ sơ đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp

Hồ sơ đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp được xem là tài liệu yêu cầu cơ quan chức năng phê duyệt, xác nhận quyền của chủ sở hữu đối với kiểu dáng công nghiệp đó. Đây là bước đầu tiên của quy trình đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp trong mọi trường hợp.

Nếu đăng ký bảo hộ là cách bảo vệ tốt nhất cho đối tượng đó thì hồ sơ chính là yếu tố quyết định quy trình có thành công hay không. Chính vì thế mà các yêu cầu về nó cũng được quy định hết sức cụ thể. Bất cứ trường hợp nào cũng phải đáp ứng được những quy định cơ bản này.

Tìm hiểu về hồ sơ đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp

Quy định chung về hồ sơ đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp

Các tài liệu thường có trong các trường hợp đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp được quy định cụ thể tại điều 100 Luật Sở hữu trí tuệ 2005 sửa đổi, bổ sung 2009 bao gồm:

– Tờ khai đăng ký theo mẫu quy định

– Tài liệu, mẫu vật, thông tin thể hiện đối tƣợng sở hữu công nghiệp

– Giấy uỷ quyền, nếu đơn nộp thông qua đại diện;

– Tài liệu chứng minh quyền đăng ký

– Tài liệu chứng minh quyền ưu tiên

– Chứng từ nộp phí, lệ phí

Các quy định khác về hồ sơ đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp

Ngoài những quy định chung về các tài liệu, giấy tờ có trong hồ sơ đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp. Luật sở hữu trí tuệ của Việt Nam cũng có những quy định khá cho từng trường hợp cụ thể. Ngoài ra còn có các điều kiện về tính thống nhất của đơn ( điều 101 ) hay yêu cầu đối với đơn đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp ( điều 103 ).

Trong đó yêu cầu về cách thức trình bày chung trong các tài liệu. Hoặc các điều kiện mà phần mô tả đối tượng buộc phải đáp ứng. Ngoài ra sẽ còn có những văn bản pháp luật khác quy định chi tiết hơn cho từng loại tài liệu trong bộ hồ sơ quan trọng này.

Hồ sơ trong đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp

Vừa rồi là những chia sẻ về các quy định đối với hồ sơ đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp. Người thực hiện cần hết sức lưu ý về những quy định này để tránh những sai lầm không đáng có trong lúc thực hiện. Hãy cân nhắc thật kỹ trước khi tiến hành vì chỉ các trái một quy định thì xem như kiểu dáng công nghiệp đó không được bảo vệ. Từ đó dễ dẫn đến cả quy trình đăng ký diễn ra không như ý muốn.

Hoặc nếu bạn đang quá lo ngại vì chưa hiểu rõ các quy định trên thì cũng chẳng sao. Một giải pháp tốt nhất cho những lo ngại về pháp lý đó chính là Văn phòng luật sư Phan Law Vietnam. Vì khi đến đây mọi lo toan ban đầu của bạn dường như tan biến dưới sự giúp đỡ tận tâm của đội ngũ chuyên viên và luật sư. Từ đó đảm bảo một điều rằng mọi thứ sẽ chính xác đến mức độ gần như tuyệt đối từ hồ sơ cho đến kết quả cuối cùng.