Tổng hợp thủ tục vay tiền ngân hàng mới nhất 2020

Nhằm đáp ứng nhu cầu vay vốn ngân hàng của người dân trên cả nước, tuy nhiên về thủ tục vay như thế nào, quy trình xét duyệt để vay vốn là bao lâu thì vẫn là câu hỏi của rất nhiều người, bài viết này sẽ giải đáp thủ tục vay tiền ngân hàng mới nhất trong năm nay.

Hình thức thế chấp sổ đỏ vay tiền ngân hàng cần giấy tờ gì?

Chuẩn bị hồ sơ pháp lí cá nhân: cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ nhân thân cá nhân như:

– Chứng minh thư nhân dân, sổ hộ khẩu/sổ tạm trú/ giấy xác nhận tạm trú

– Giấy Đăng kí kết hôn, giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.

Chuẩn bị hồ sơ tài sản đảm bảo: các giấy tờ liên quan đến chứng minh quyền sở hữu, hồ sơ giúp định giá tài sản hiện có (nếu có).

– Các giấy tờ như: Chứng nhận quyền sử dụng đất, sở hữu nhà ở và các tài sản gắn liền với đất (sổ đỏ, sổ hồng), giấy phép xây dựng,…

– Trong trường hợp thế chấp các phương tiện cá nhân như ô tô cần giấy đăng kí xe (cà vẹt), bảo hiểm (nếu có),…

Ngoài những giấy tờ mang tính chất pháp lí trên, để có thể vay vốn, người vay cần chứng minh thêm hồ sơ về những nguồn thu nhập của mình để chứng minh mình đủ khả năng thực hiện nghĩa vụ trả nợ.

Chứng minh nguồn thu nhập từ lương: cần có hợp đồng lao động, sao kê lương tại ngân hàng, bảng lương, giấy xác nhận lương.

Nguồn thu từ các hoạt động cho thuê, người vay sẽ cần cung cấp các giấy tờ như: sở hữu tài sản cho thuê và hợp đồng cho thuê (bao gồm kèm theo thông tin chi tiết về giá tiền thuê, hình thức thuê,…).

Đối với những khách hàng có nguồn thu nhập chính từ hoạt động kinh doanh, vấn đề thu thập giấy chứng minh sẽ lâu hơn. Người đi vay cần chuẩn bị loạt giấy tờ như:

– Giấy phép kinh doanh: hộ cá nhân, doanh nghiệp

– Hóa đơn đầu vào, đầu ra, các bản hợp đồng kinh tế, hồ sơ nộp thuế

– Sổ sách ghi chép hoạt động thu chi cơ sở kinh doanh

Ở một số ngân hàng hiện nay, việc chuẩn bị hồ sơ cá nhân kinh doanh đã được đơn giản hóa rất nhiều, có thể chỉ cần sổ tay ghi chép doanh thu, hàng tồn, hàng nhập hàng ngày.

Thậm chí trong một số trường hợp các hoạt động kinh doanh đơn giản như quán ăn, bán hàng tạp hoá,… nhân viên thẩm định có thể thực hiện kiểm tra trực tiếp tại cơ sở kinh doanh để ghi nhận doanh thu.

Trên đây là những thông tin về hồ sơ vay vốn ngân hàng mới nhất về thủ tục quy trình vay vốn.

Nguồn: https://vietnambiz.vn/thu-tuc-vay-von-ngan-hang-di-vay-ngan-hang-khong-qua-kho-20190826110421523.htm