Tỷ giá ngân hàng mới nhất hôm nay 12/02/2020, giá USD tăng mạnh

Hôm nay ngày 12/2, tỷ giá ngân hàng mới nhất được cập nhật với diễn biến tăng cao của đồng dollar Mỹ. Nguyên nhân là do các nhà đầu tư nhận thấy những biểu hiện xấu trong tương lai với nền kinh tế thế giới nên đã lựa chọn đầu tư vào các loại tài sản có tính an toàn như đồng USD. 

tỷ giá ngân hàng mới nhất

Ngân hàng nhà nước Việt nam đã công bố tỷ giá trung tâm đồng USD đối với VNĐ ở mức 23.208 VNĐ. Tại sở giao dịch ngân hàng nhà nước, tỷ giá tham khảo là 23.175 VNĐ mua vào và 23.864 VNĐ bán ra. Tỷ  giá ngân hàng mới nhất của NHNN không thay đổi so với ngày hôm qua. 

Tại các ngân hàng thương mại trong nước, tỷ giá đồng USD hôm nay giảm so với phiên trước đó. Chủ yếu vẫn giao động ở mức 23.180 VNĐ mua vào và  23.320 bán ra.

Tại thị trường ngoại hối thế giới, tỷ giá ngoại tệ có nhiều biến động mạnh, đo lường biến động USD với 6 ngoại tệ chủ chốt khác (JPY, GBP, EUR, SEK, CHF, CAD) ở mức 98,88 điểm. 

Nguyên nhân sáng nay, tỷ giá ngân hàng mới nhất của đồng dollar Mỹ trên thế giới tăng cao là do các nhà đầu tư đổ dồn vào các tài sản an toàn, khi nền kinh tế thế giới đang có xuất hiện những tín hiệu xấu. 

Tỷ giá đồng dollar Mỹ tăng mạnh trong 2 phiên vừa qua, thậm chí còn tăng mạnh hơn vàng. Có thể thấy được lãi suất tại Hoa Kỳ hiện đang khá ổn định, kinh tế vẫn đưa ra những số liệu ổn định trong bối cảnh rất nhiều nước trên thế giới đang khốn đốn vì những tác động của dịch bệnh viêm phổi do Virus Corona đang gây ra. 

Nền kinh tế toàn cầu hiện đang gặp phải gián đoạn, có thể nhìn vào những dấu hiệu như giá các loại hàng hóa thiết yếu như dầu thô đã thấp hơn. 

Nhiều nhà máy ở Trong Quốc hiện đang bị gián đoạn hoạt động do sự lây lan mạnh của virus Corona nCoV. Hai thành phố lớn nhất Trung Quốc là Bắc Kinh và Thượng Hải đã phải bán phong tỏa để có thể hạn chế được sự lây lan của virus nCoV. Tính đến nay đã có 80 thành phố ở Trung Quốc đã bán phong tỏa sau khi dịch bệnh viêm phổi cấp nguy hiểm bùng phát ở thành phố Vũ Hán, Trung Quốc. 

Hiện có thể thấy nền kinh tế Mỹ vẫn chưa bị ảnh hưởng nhiều bởi dịch bệnh, trong khi kinh tế của nhiều nước đang bị gián đoạn bởi dịch bệnh đang diễn ra.

Ở trong nước, tỷ giá ngân hàng mới nhất tại một số ngân hàng thương mại phổ biến vẫn giao động quanh mức 23.180 VNĐ/USD và 23.320 VNĐ/USD.

Tỷ giá đồng Euro 25.097 VNĐ mua vào và 25.981 VNĐ bán ra. Tỷ giá đồng bảng Anh là 29.843 VNĐ mua vào và 30.169 VNĐ bán ra. 

Nguồn: VietnamBiz