Tỷ giá ngoại tệ các ngân hàng hôm nay 13/2: Dollar Mỹ vẫn trên đỉnh

Tỷ giá ngoại tệ các ngân hàng hôm nay, đồng Dollar Mỹ vẫn tiếp tục tăng giá so với các đồng ngoại tệ khác trong bối cảnh nền kinh tế cả thế giới đang bị ảnh hưởng từ dịch virus Corona, duy chỉ có nền kinh tế Mỹ là vẫn có những dấu hiệu lạc quan.

tỷ giá ngoại tệ các ngân hàng

Ngân hàng nhà nước đã đưa ra tỷ giá trung tâm của đồng Dollar Mỹ ngày hôm nay so với Việt Nam đồng là 23.206 VNĐ, giảm 2Đ so với ngày hôm qua.

Tại sở giao dịch của ngân hàng nhà nước, tỷ giá ngoại tệ tham khảo là 23.175 VNĐ giá mua vào, và 23.854 VNĐ giá bán. So sánh với tỷ giá USD hôm qua, giá mua không đổi nhưng giá bán ra đã giảm 10 đồng.

Sáng nay, tỷ giá ngoại tệ các ngân hàng thương mại cổ phần trong nước với đồng USD đã giảm khá mạnh so với cuối phiên trước đó. Tỷ giá USD trung bình ở khoảng 23.160 VNĐ mua vào và bán ra là 23.300 VNĐ/USD.

Tại ngân hàng BIDV và ngân hàng Vietcombank, giá mua vào là 23.160 VNĐ/USD và giá bán ta là 23.300 VNĐ/USD.

Tại ngân hàng Vietinbank, giá USD mua vào là 23.165 VNĐ/USD và giá bán là 23.305 VNĐ/USD.

Tại ngân hàng ACB, tỷ giá USD hôm nay là 23.170 VNĐ mua vào và 23.280 VNĐ bán ra. 

 Ở trên thị trường tiền tệ thế giới, tỷ giá ngoại tệ các ngân hàng có sự biến động khá mạnh. Chỉ số đo lường sự biến động  Dollar Mỹ so với 6 loại ngoại tệ chủ chốt (US Dollar Index) đang là 98,82 điểm. 

Hiện 1 tỷ giá USD đang là: 110,04 yen đổi 1 USD, 1 euro đổi 1,0900 USD, 1,2955 USD đổi 1 bảng Anh.

Fed khẳng định trong phiên điều trần trước quốc hội, nền kinh tế Hoa Kỳ hiện vẫn đang ở trong tình trạng tốt, chưa bị ảnh hưởng quá nhiều bởi dịch bệnh Virus Vũ Hán đang diễn ra ở Trung Quốc và nhiều quốc gia trên thế giới. 

Ông Jerome Powell, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ cũng cho biết là nền kinh tế toàn cầu hiện cũng đang tăng trưởng một cách ổn định hơn. Nền kinh tế Mỹ hiện đang hoạt động tốt, chuỗi tăng trưởng kéo dài kỷ lục đến 11 năm. Đồng thời Fed cũng khẳng định rằng lãi suất mục tiêu hiện nay đang có một phạm vi phù hợp. 

Hiện các nguy cơ bị gián đoạn các hoạt động kinh tế ở Trung Quốc và trên thế giới vẫn được Cục Dự trữ Liên bang Mỹ theo dõi tình hình một cách chặt chẽ. Nếu tình hình diễn biến theo chiều hướng xấu hơn, Fed có thể sẽ lựa chọn phương pháp giảm lãi suất. 

mặc dù vậy thì tại thời điểm hiện tại, kinh tế Mỹ hiện vẫn đang suôn sẻ. đồng thời đồng dollar Mỹ cũng đang tăng giá mạnh so với những đồng ngoại tệ khác. 
Nguồn: VietnamBiz