Vụ máy bay MH370 có thêm bằng chứng đang nằm trong rừng rậm Campuchia?

Tin tức thời sự – Mấy ngày nay, vụ máy bay MH370, vốn bị mất tích từ năm 2014, liên tục nhận được những bằng chứng mới về việc xuất hiện trong khu vực rừng rậm Campuchia.

Nhà sản xuất video người Anh, Ian Wilson đã đưa ra căn cứ mới về vị trí của chiếc máy bay MH370. Đó là loạt ảnh thu được từ Google Maps chứng mình vị trí của MH370 đang ở khu vực núi non tại ngoại ô thủ đô Phnom Penh của Campuchia.

Trực thăng được thuê để tìm kiếm vị trí chiếc máy bay từ trên cao

Ngay lập tức, việc tìm kiếm đã được tiến hành tở khu vực trên. Vào cuộc gồm có nhóm 3 người là Zorba Parer – một nhà tư vấn hàng không, Nara Kang – doanh nhân tại địa phương và nhà báo Michael Carr. Nhóm người trên đã đi vào rừng tìm kiếm bằng trực thăng thuê với giá 3.000 USD/chuyến.
Thông tin về chiếc máy bay bị mất tích MH370 -Tintucthoisu.org
Thông tin về chiếc máy bay bị mất tích MH370 -Tintucthoisu.org
Ông Parer – một cựu nhân viên của NASA – tiết lộ rằng nhóm của ông đã cố gắng tìm kiếm các mảnh vỡ trong khu vực trên nhưng vẫn chưa có manh mối gì mới. Hoàn toàn không có mảnh vỡ hay thi thể nào được tìm thấy.
Các thành viên của nhóm trên đã bay ở độ cao 150m và liên tục sục sạo các cánh rừng nhưng chỉ tìm thấy dấu vết của các cuộc san bắt trái phép cũng như những áng mây dày đặc che phủ phần lớn khu rừng.

Thêm nhiều thông tin về vị trí chiếc máy bay bị mất tích bí ẩn

Mới đây, thêm một người săn tìm MH370 nghiệp dư tuyên bố rằng người này đã phát hiện ra xác chiếc máy bay Malaysia mất tích đang nằm giữa rừng rậm Campuchia.
Trang tin tức Daily Star, dẫn tin rằng người đàn ông nói trên là Ivan Panther, người này đưa “phát hiện” nhờ vào dịch vụ bản đồ trực tuyến Yandex Maps của Nga.
Nhiều người vẫn nuooi hi vọng về tim được vị trí chiếc máy bay MH370 - Tintucthoisu.org
Nhiều người vẫn nuooi hi vọng về tim được vị trí chiếc máy bay MH370 – Tintucthoisu.org
Ivan Panther đắn thông báo trên tài khoản Twitter cá nhân rằng: “Đã tìm thấy MH370 trên bản đồ Yandex”. Các dữ liệu đưa ra thêm một lần nữa khẳng định rằng vị trí của chiếc máy bay MH370 đang ở tọa độ của tỉnh Pursat, cách thủ đô Phnom Penh của Campuchia gần 100km về phía tây bắc.
Cụ thể hơn, người này còn cho biết: hình dáng của chiếc máy bay khá rõ, đầu nó hướng về phía tây và phần đuôi có những điểm sáng màu đỏ. Quy đổi với tỷ lệ bản đồ cho thấy chiếc máy bay khả nghi trên có chiều dài 63,7 mét, đúng bằng chiếc MH370 xấu số.

Số phận chiếc máy bay xấu số MH370 vẫn chưa tìm được lời giải đáp.

Những thông tin và bằng chứng về vị trí của MH370 được đưa ra khiến cho làn sóng tìm kiếm MH370 được hâm nóng trở lại, nhưng tất cả đều thất bại.
Cảnh sát Pháp khiêng một mảnh vỡ của máy bay MH370 trên đảo Reunion ở Ấn Độ Dương hồi tháng 7/2015 - tintucthoisu.org
Cảnh sát Pháp khiêng một mảnh vỡ của máy bay MH370 trên đảo Reunion ở Ấn Độ Dương hồi tháng 7/2015 – tintucthoisu.org
Trước thông tin về vị trí của MH370 có thể đang ở khu vực rừng rậm của Campuchia, công ty Space View của Trung Quốc đã có những động thái để tham gia vào công cuộc này. Cụ thể thì họ cũng thuê trực thăng và thực hiện các cuộc tìm kiếm từ trên cao nhưng hầu như kết quả vẫn là con số không.
Còn theo tờ Global Times, một công ty khác của Trung Quốc chuyên về vệ tinh là Chang Guang đã sử dụng 10 vệ tinh dò tìm ở khu vực được ông Wilson xác định. Tuy nhiên, vẫn chưa thu được hình ảnh nào về MH370.
Cách đây 4 năm, vào ngày 08/03/2014, chiếc Boeing 777-200 của hãng hàng không quốc gia Malaysia Airlines, mang số hiệu MH370 cất cánh từ Kuala Lumpur (Malaysia) bay đến Bắc Kinh (Trung Quốc). Chiếc máy bay chở theo 239 hành khách và thành viên phi hành đoàn đã biến mất một cách bí ẩn. Những dữ liệu cuối cùng cho thấy chiếc máy bay trên đã đổi hướng di chuyển về phía Ấn Độ Dương trước khi mất tích.
Chính phủ Malaysia đã treo giải thưởng lên đến 90 triệu đô (tương đương với khoảng 2.000 tỉ đồng) cho bất kì ai tìm thấy xác chiếc máy bay xấu số này. Đó cũng là lí do hấp dẫn khiến cho nhiều người chạy đua vào cuộc tìm kiếm.