Xem nhanh giá lợn hơi tại Thanh Hóa hôm nay

Bản tin nhanh về thị trường giá lợn hơi tại Thanh Hóa hôm nay mời các bạn tham khảo chi tiết trong bài viết bên dưới

Giá lợn hơi tại Thanh Hóa hôm nay bao nhiêu tiền một kí?

Nền giá lợn hơi tại Thanh Hóa hôm nay vẫn giữ được mức giá thấp so với các tỉnh thành trong cả nước. Cụ thể: giá lợn hơi tại Thanh Hóa hiện nay là 28.000-31.000 đồng cho mỗi kí lợn hơi, giảm 9.000-10.000 đồng.

Ngăn dịch tả lợn châu Phi, chính quyền xã ở Thanh Hóa cấm bán thịt lợn.

Được biết, trong 10 ngày qua, các quầy buôn bán thịt lợn tại chợ Thiều (xã Dân Lý, Triệu Sơn Thanh Hóa) không có người mua, bán. Nguyên nhân là vào ngày 16/5, UBND xã Dân Lý ra thông báo về việc chống dịch tả lợn châu Phi. Trong đó, nghiêm cấm các hộ dân vận chuyển, kinh doanh lợn và các sản phẩm chế biến từ thịt lợn (trong địa bàn dân cư và chợ Thiều) ra vào địa bàn xã.

Các hộ giết mổ và kinh doanh sản phẩm từ thịt lợn phải ngừng hoạt động buôn bán tại chợ Thiều và bán lẻ tại các thôn kể từ ngày 16/5 cho đến khi hết dịch. Nếu hộ nào vi phạm sẽ lập biên bản thu hồi để tiêu hủy và xử phạt theo quy định.

Việc này khiến cho tiểu thương kinh doanh mặt hàng thịt lợn bức xúc vì khiến nhiều người thất nghiệp và đàn lợn của nông dân không thể xuất chuồng.

Tuy nhiên, việc này đã được xác minh là do xã hiểu sai thông báo. Cụ thể là: việc buôn bán ở các chợ không cấm nếu lợn được kiểm tra, giám sát của cơ quan thú y xác định là âm tính với dịch tả châu Phi. Thịt và các sản phẩm từ lợn trong vùng dịch vẫn được tiêu thụ khi cơ sở giết mổ được cấp phép, đảm bảo vệ sinh thú y và có quy định rõ ràng về việc giết mổ. “Vì thế, việc địa phương nào cấm hoàn toàn tiêu thụ thịt lợn là không đúng”, ông Giang khẳng định.

Như vậy, trước tình hình của dịch tả lợn châu Phi có nhiều diễn biến khó lường, việc đề phòng và ngăn chặn lây lan dịch là quan trọng nhưng cũng cần nghiên cứu kĩ để các biện pháp không ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt và kinh doanh của người dân cũng như các hộ kinh doanh.